Dấu hiệu để biết người khác ghét mình – Cách ứng xử khôn ngoan

Trong cuộc sống, không thể tránh được. Ai rồi cũng sẽ gặp đủ kiểu người khác nhau. Có người thì luôn nói những lời khó nghe nhưng bên trong lại rất tốt, luôn muốn tốt cho chúng ta. Còn có những người biểu hiện bên ngoài rất tốt, nhưng lòng dạ lại xấu xa, luôn muốn hãm hại chúng ta. Họ ghét đơn giản vì họ thích thế, họ ghét ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đừng cố gắng để đòi hỏi nhận được sự quý mến từ tất cả mọi người. Kẻ ghét, người chê là điều tất yếu không thể tránh khỏi, Bạn nên chấp nhận và đừng quá bận tâm. Điều quan trọng là bạn biết cách để nhận ra người khác đang ghét mình, đừng quá vô tư và trở thành trò cưới trong mắt mọi người xung quanh.

Cảm xúc luôn là điều khó có thể kiểm soát. Không chỉ trong tình yêu, trong cuộc sống cũng vậy. Sự ganh ghét cũng khó có thể che giấu. Hãy cùng tham khảo 3 dấu hiệu để biết người khác ghét mình dưới đây, để quan sát xem, bạn có đang bị ai ghét không nào!

Những dấu hiệu để nhận biết người khác ghét mình

1. Họ rất ít khi chủ động trò chuyện với bạn

Nếu bạn thích hay yêu quý một ai đó, chắc chắn bạn sẽ có xu hướng muốn tiếp cận, và được trò chuyện cùng người đó. Còn mội khi bạn ghét một ai đó, bạn cũng muốn tránh né không muốn tiếp xúc với họ.

Khi một ai đó ít khi hoặc không bao giờ chủ động bắt chuyện với bạn, thì rất có thể họ đang thầm ghét bạn đấy, ít nhất là họ không có nhiều thiện cảm với bạn.

Hãy nhớ lại quà trình giao lưu với đối phương, Số lần mà họ chủ động bắt chuyện với mình là bao nhiêu? Tất nhiên, không tính đến những lần trao đổi công việc, hay những trường hợp bắt buộc phải nói chuyện. Từ đó mà ta có thể đưa ra nhận định xem họ có ghét mình hay không.

2. Thể hiện thái độ thiếu kiên nhẫn, dễ nổi nóng với bạn

thiếu kiên nhẫn, dễ nổi nóng tức giận với bạn

Cho dù họ có muốn che dấu cảm xúc như thế nào, thì họ cũng thể lừa dối chính bản thân. Do vậy mà khi đối mặt với những người họ ghét, thì không thể tránh khỏi việc, thể hiện những cảm xúc tiêu cực, khó chịu với bạn.

Vì vâỵ, khi họ không ưa bạn, họ sẽ thường xuyên tỏ thái độ nóng gắt, thiếu kiên nhẫn, luôn phản bác quan điểm của bạn. Nhưng không phải tất cả tình huống đều thế, bởi họ luôn cố gắng kiểm soát cảm xúc mình, chỉ là đôi khi họ không thể kiểm soát được mà thôi.

Nếu bạn nhận thấy những cảm xúc tương đồng, hãy chú ý quan sát xem họ có thật sự ghét bạn hay không. Đôi khi mọi chuyện không hẳn như những gì bạn nghĩ đâu, đây chỉ là một dấu hiệu nhỏ, bạn cần quan sát kỹ lưỡng thêm cả dấu hiệu ở dưới đây.

3. Vô tình thể hiện thái độ khinh thường

Ông cha ta có câu:

“Thương nhau thương cả đường đi

Ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng”

Khi bản thân thích một ai đó thì chúng ta luôn thích tất cả những gì thuộc về họ. Tất cả phương diện của họ đều tốt, từ tính cách, thói quen, cách ăn nói, bộ quần áo.. tất cả đều đẹp.

Và ngược lại thì khi bạn cảm thấy chán ghét một người nào đó, thì tất cả phương diện của đối phương đều xấu, từ cách ăn mặc, tiếng cười, thâm chí là hơi thở.. Bởi suy nghĩ lúc đó mang tính cá nhân, khó có thể nhìn đúng đắn được.

Tất nhiên, ai cũng luôn cố gắng, không thể hiện thái độ coi thường ra bên ngoài, để giữ thể diện cho bản thân không phải là người thô lỗ. Nhưng đôi khi họ vẫn vô tình để lộ những thái độ thiếu tôn trọng ra ngoài.

Quả thực, bị người khác không thích hay bị người khác ghét, là một điều dễ hiểu, và hiển nhiên. Bởi trong cuộc sống này ai cũng có những đặc điểm riêng, từ tính cách đến ngoại hình, tâm lý, góc nhìn khác nhau. Chỉ có tiền mới có thể làm người người yêu thích, không một ai ghét bỏ mà thôi.

Cách ứng xử với người không thích mình

Cách ứng xử với người không thích mình luôn là câu hỏi khó trả lời, và nó khiến mình khó xử mỗi khi đối diện. Đặc biệt hơn ở trong môi trường làm việc, khi mà ta luôn phải tiếp xúc, gặp mặt. Với những người mà họ chẳng ưa mình chút nào.

Điều này khiến cho bạn mệt mỏi, ám ảnh trong mỗi ngày làm việc. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một số giải pháp hữu ích, giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình làm việc của mình.

1. Hãy giữ khoảng cách với người ghét mình

giữ khoảng cách với người ghét mình

Nếu bạn không muốn lắng nghe những lời khó chịu, mỉa mai từ nhưng người không thích bạn. Thì cách đơn giản nhất là giữ khoảng cách với họ, giảm bớt cơ hội gặp mặt. Điều này tuy không giảm bớt được việc họ nói xấu về bạn. Nhưng ít nhất nó sẽ giúp bạn không phải lắng nghe, những câu nói tiêu cực đó. Đây là một cách đơn giản, mà có hiệu quả rất cao, giúp bạn sống tích cực và có thêm năng lương để học tập và làm việc tốt hơn.

2. Sẵn sàng đối đầu

Nếu bạn là người tự tin, cá tính có khả năng tranh luận, thì đừng ngại ngần. Bạn có thể lựa chọn việc đối đầu. Hãy tranh luận, điều này giúp cả 2 người trưởng thành hơn, mài giũa bản thân khi đối mặt với những điều không mong muốn. Hãy lấy đây là một cơ hội để mình luyện tập, giúp bản thân mình tốt hơn. Hơn nữa để chứng tỏ bản lĩnh của mình trong mắt đối phương, rằng mình không phải là con người đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tùy tiện nói về mình.

3. Hãy chứng tỏ khả năng của mình

Hãy cố gắng tập trung làm tốt nhiệm vụ, công việc của mình. Sự trả thù ngọt ngào nhất đối với những kẻ ghét mình là chứng minh rằng, sự coi thường của họ là sai. Và chứng minh cho họ thấy bạn giỏi giang đến mức nào. Vì vậy, hãy dốc toàn bộ công sức và trí tuệ của mình vào công việc và học tập, làm sao để đạt được kết quả tốt nhất. Điều này sẽ khiến người mà ghét mình, người mà luôn mong mình thất bại phải e dè một phần nào đó.

4. Luôn giữ tinh thần cởi mở

luôn giữu thái độ cởi mở

Thay vì luôn càm thấy khó chịu, e dè làm không khí căng thẳng lên thì tốt hơn hết, bạn hãy nên ổn định tinh thần. Hãy luôn mỉm cười, cư xử cởi mở với mọi người, và cả với người không ưa mình. Mắc dù biết họ không thích mình, những vẫn luôn cư xử lịch sự và tôn trọng họ. Hãy tin rằng, những gì bạn đối xử với họ cũng là tấm gương tương phản cách mà họ cư xử với mình. Nếu bạn cư xử thô lỗ thì chẳng có lý do gì mà khiến họ lại thân thiện với bạn. Việc luôn giữ tinh thần cởi mở không những giúp bạn tạo dựng được nhiều mối quan hệ, mà nó còn làm dịu đi những mối quan hệ căng thẳng.

5/ Biết nghĩ cho chính mình

Trông sống này không có gì là hoàn hảo, ngay cả bạn cũng vậy. Dù bạn có cố gắng đến đâu đi chăng nữa, thì cũng sẽ có kẻ ghét, người khen cả thôi. Vì cậy, việc bạn cần quan tâm là bản thân mình, chứ không phải là cách người khác suy nghĩ về bạn.

Hãy nhớ rằng “những điều bạn làm sẽ định hình lên con người bạn, chứ không phải là cách người khác nghĩ về bạn”. Việc bạn quan tâm như vậy chỉ khiến bạn buồn bực, chẳng được lợi ích gì cả. Hãy cố gắng gạt bọ luồng suy nghĩ tiêu cức đó đi, hãy tìm và tạo ra nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày, để có một ngày tràn đầy năng lương để làm việc và học tập.

6/ Học các yêu thương người ghét mình

Chưa hẳn những người ghét mình đều là người không tốt. Có thể họ với bạn chỉ khác nhau ở một vài điểm, một vài góc nhìn về cuộc sống. Từ đó mà những mâu thuẫn cứ tiếp diễn, không có cách nào ngăn cản lại. Nếu là con người tích cực, bạn có thể tận dụng lấy đây làm cơ hội phát triển cho bản thân mình. Nó khơi gợi tính cách tiểm ẩn, cạnh tranh trong mỗi người. Vì vậy, bạn không cần phải quá mất thời gian về những điều họ nói. Mà hãy tận dụng đây là một thử thách khả năng bản thân. Và đem lại cho cuộc sống mình nhiều màu sắc hơn.

Một điều tốt nhất nếu bạn làm được. Tuy đây cũng là điều khó ai có thể làm được là dung hòa, hóa giải mọi khúc mắc trong mối quan hệ. Nhưng tại sao không nhỉ? Còn gì tốt hơn việc “bớt một kẻ thù, thêm một người bạn”. Hãy tận dụng đây là điểu thử thách, để bản thân học được cách yêu thương bạn nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Trích Dẫn Hay về dấu hiệu người khác ghét mình và cách ứng xử với người ghét mình. Mong rằng bài viết có thể giúp bạn đối diện với người ghét mình một cách dễ chịu hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không? Hãy bình luận ở phía dưới cho chúng mình biết nhé. Đừng quên đọc thêm những bài viết khác về tại Blog để học được những điều bổ ích khác nhé!

Vương Nhất Bác là một ca sĩ, diễn viên, người dẫn chương trình và tay đua motor chuyên nghiệp người Trung Quốc. Anh là thành viên của nhóm nhạc nam Hàn-Trung UNIQ.