Ngâm thơ – Truyện Kiều – Nguyễn Du – Thúy Kiều gặp Kim TrọngVăn hóa tinh hoa xin chào các quý vị và các bạn!
Hôm nay Văn hóa tinh hoa tiếp tục chuyển đến các quý vị và các bạn video thứ 3 về Truyện Kiều của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du. Như các bạn đã biết Truyện Kiều đã được Nguyễn Du sáng tạo từ cốt truyện của Trung quốc đó là tác phẩm Kim Vân Kiều truyện của Thanh tâm tài nhân.
Truyện Kiều xoay quanh nhân vật Thúy Kiều.
Thúy Kiều sinh ra trong một gia đình viên ngoại họ Vương có 3 người con, con cả là Vương Thúy Kiều, em gái là Thúy Vân và em trai Vương Quan. Trong một lần đi tảo mộ vào tiết Thanh minh, khi đi qua mộ Đạm Tiên, một “nấm mồ vô chủ”, Kiều đã khóc thương. Tiết Thanh minh đó, Kiều đã gặp Kim Trọng, là bạn học với Vương Quan. Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi của cuối buổi chiều tiết thanh minh tuy chưa kịp nói với nhau một lời nhưng sau cuộc gặp gỡ này thì hai người “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”.
Về nhà Kim trọng tương tư kiều. Và Văn hóa tinh hoa Việt sẽ chuyển đến các bạn video thứ 3 qua phần thể hiện của Lê Việt có nội dung như sau:
Về nhà Kim Trọng tương tư nhớ Kiều nên đã quên hết cả thú vui hàng ngày, tìm cách đóng giả thư sinh tìm nhà thuê trọ rồi chuyển đến ở gần nhà Kiều. Sau đó mấy tuần trăng vẫn không gặp được nàng Kiều. Nhưng rồi họ đã gặp nhau. Kim trọng đã lấy được chiếc kim thoa của nàng Kiều phơi ở ngoài hiên sau nhà rồi tìm cách trả lại và thế là họ đã gặp nhau.
Sau đây xin mời quý vị và các bạn lắng nghe qua phần trình bầy của lê Việt

Tất cả các video trên kênh của Tinh hoa văn hóa đều do tôi tự sáng tạo. Nếu có gì vướng mắc về bản quyền mong mọi tổ chức, cá nhân hãy gửi thư, văn bản kiến nghị cho tôi để cùng thương lượng và giải quyết nội bộ hoặc ra tòa án.
Địa chỉ liên hệ:
– Gmail: [email protected]
– Điện thoại: 0933520788

Xem Thêm: https://trichdanhay.net/tho-hay/

Nguồn: https://trichdanhay.net/