Những câu nói hay về con cái

Những câu nói hay về con cái

Danh ngôn về gia đình, những câu nói hay dành cho con cái, cha mẹ luôn là một trong những phạm trù nổi bật và có nhiều chủ đề nhất. Những câu nói hay về con cái luôn mang những thông điệp quý giá về cuộc đời, về sự thiêng liêng máu mủ ruột già.

Tài sản lớn nhất của những bậc làm cha làm mẹ luôn luôn là những đứa con của họ. Con cái biết ơn cha mẹ vì đã sinh ra, nuôi nấng mình. Nhưng những người làm cha mẹ cũng luôn luôn cảm ơn sự có mặt của những thiên thần nhỏ trong cuộc đời mình. Những câu nói hay dành cho con cũng chính là một cách để cha mẹ bày tỏ tình cảm với con cái.

Những câu nói hay về con cái sau đây sẽ giúp cho chúng ta hiểu hơn về tình cảm cao đẹp này, để yêu thương nhau nhiều hơn.

Những câu nói hay nhất về cha mẹ dành cho con cái

1. Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng.

2. Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn.

3. Hãy tập luyện thể thao nhiều, rèn luyện cơ thể, con sẽ có một sức khỏe tốt để thực hiện được điều mà con ước mơ.

4. Trẻ em phải được giáo dục, nhưng chúng cũng cần được để mặc cho tự giáo dục bản thân.

5. Hãy tập tha thứ tất cả những việc họ đã làm với con. Không phải vì họ mà vì chính bản thân của con.

6. Con không thể thành công nếu như con chưa thật sự cố gắng.

7. Tôi chỉ muốn con trai mình trở thành người tốt, sao nó không bao giờ quên mẹ của mình và ngôi nhà mà ở đó nó đã lớn lên.
Khuyết danh

8. Có nhiều cách làm hư con. Làm hư tinh thần bằng cách chiều chuộng quá mức; làm hư ý chí bằng cách chiều chuộng theo mọi ý thích, và làm hư trái tim nó bằng sự lo lắng phục vụ quá đáng.

9. Sự mạnh mẽ là cần thiết dù là phái nào đi chăng nữa. Khi con mạnh mẽ sẽ không có bất kì ngọn gió nào có thể làm con gục ngã. Khi con tự lo được cho bản thân mình đó chính là niềm hạnh phúc của mẹ.

10. Người mẹ hiểu được lời đứa trẻ không nói.

11. Tình yêu thương của người mẹ dành cho con luôn âm thầm, lặng lẽ như mạch nước ngầm trong lành đi theo suốt cuộc đời con.

12. Nếu người mẹ luôn dành cho ta những tình cảm yêu thuơng dạt dào thì đối với người cha, họ lại dành cho con những tình cảm hoàn toàn khác biệt.

13. Cha mẹ thương con mà không dạy con, như thế là không thương con.

14. Cha mẹ sinh thành, nuôi dướng, dạy đõ ta khôn lớn, luôn mong con cái được đầy đủ ấm no hạnh phúc cho dù bản thân phải chịu nhiều vất vả thiệt thòi vẫn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, mà không cầu mong sẽ nhận lại được.

15. Người lạc quan luôn sống ở bán đảo vô vàn cơ hội, kẻ bị quan quanh quẩn trên hòn đảo do dự suốt đời.

16. Hãy nhớ rằng học tập thật tốt để có thể thành công và có được một vị trí tốt trong xã hội, bởi không một ai yêu thương con khi con không có điều kiện.

17. Dù cuộc đời này có nhiều ngang trái, con cũng đừng vì thế mà xa lánh, bởi điều tốt nhất luôn vẫn hiện hữu chỉ là con chưa chịu tìm kiếm mà thôi.

18. Đừng dồn tất cả thời gian của mình vào một người mà con hết mực yêu thương, hãy dành thời gian chăm sóc bản thân và yêu thương mọi người xung quanh nhiều hơn.

20. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng, mà ở dưới đáy bạn luôn tìm thấy sự tha thứ.