Sherlock Holmes có thật không?

Sherlock holmes có thật không? Đây là một câu hỏi thú vị mà rất nhiều người thắc mắc. Câu trả lời là không, vị thám tử lừng danh Sherlck Holmes không có thật. Đây chỉ là nhân vật hư cấu mà thôi.

Sherlock Holmes là vị thám tử được rất nhiều người yêu thích. Ông được biết đến là người có bộ óc phân tích lập luận thông minh, sử dụng những lập luận logic, để phơi bày tội phạm ra trước ánh sáng. Bảo vệ công lý cho xã hội. Vậy sự thật ông là con người như thế nào?

Hãy cũng tìm hiểu những sự thật thú vị về vị thám tử lừng danh Sherlock holmes. Người thám tử nổi tiếng đến mức mà ai cũng nghĩ rằng ông là nhân vật có thật nhé!

Sự thật về Sherlock Holmes có thật không?

Đến nay vẫn có nhiều ngời cho rằng Sherlock Holmes là vị thám tử vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, Ông lại chỉ là một nhân vật hư cấu, được nhà văn Arthur Conan Doyle tạo dựng lên. Trong toàn bộ lịch sử, Sherlock Holmes xuất hiện trong 4 cuốn tiểu thuyết, 56 truyện ngắn. Ông đã phơi bày hàng trăm vụ án khác nhau một cách dễ dàng, bằng bộ óc tài ba của mình.

Thẹo truyện, Sherlock Holmes sinh năm 1854, sống tại căn nhà 221B phố Baker (London, Anh), Ông sống và làm việc cùng người bạn thân thiết – Bác sĩ Watson của mình. Sở dĩ Ông được nhắc đến là người thám tử vĩ đại nhất thế giới bởi trí thông minh, bộ óc suy luận và nền tảng kiến thức uyên thâm của mình.

sherlock holmes ở đâu

Sherlock Holmes luôn đứng vị trí số một về trí thông minh, óc suy luận phân tích. Ông chưa từng cho phép bản thân đồ hàng trước bất kỳ vụ án khó khăn nào. Ông luôn dành hàng giờ đồng hồ để quan sát tỉ mỉ, từng chí tiết của vụ án, sau đó ông vận dụng những kiến thức, cách lập luận, kết nối logic của mình tìm ra thủ phạm thực sự của vụ án.

Trọng vụ án đầu tiên trong “sự nghiệp” làm thám tử của ông. “Chiếc nhẫn tình cờ”,  Tác giả Conan Doyle đã miêu tả ông là tuýp người có thể nhìm một giọt nước cũng có thể suy luận nó đến từ Đại Tây Dương hay từ thác Niagara. Cách suy luận này nổi tiếng đến mức, tổ chức tình báo Anh Ml6 dùng điều này để dạy cho các điệp viên ngoài đời thực của mình.

Ông có nhiều tài lẻ, thật không nói quá khi nói ông là một thiên tài hiếm có. Theo Conan Doyle mô tả thì, Holmes là người giỏi hóa học, am tường kiến thức thực vật, đặc biệt đối với chất độc và chất gây nghiện. Ông giỏi võ thuật, chuyên gia đấu kiếm, quyền anh, đánh gậy. Một điều khó tin khác là ông yêu thích âm nhạc và chơi violin rất giỏi.

sự thật thú vị về sherlock holmes

Ông sở hữu một tính cách lập dị, chính vì điều này mà Holmes được rất nhiều người yêu thích. Holmes không ưa phụ nữ, nhưng ông luôn  làm cho nhiều người phụ nữ yêu thích. Ông nổi tiếng là người nghiện thuốc, xuyên suốt câu chuyện ông được xây dựng hình bện cạnh hình ảnh vị thám tử đăm chiêu suy nghĩ cùng chiếc tẩu thuốc của mình.

Ông yêu không hề ghét ai, nhưng ông luôn căm ghét một người đó là Giáo sư James Moriaty. Người được mệnh danh là Napoleon của tội ác. Tuy nhiện ở tập cuối, sau khi Holmes đã trải qua nhiều gian nan, thử thách thì cuối cùng ông cũng chiến thắng được kẻ gian ác này. Tiếp tục hành nghề, bảo vệ lẽ phải, công bằng cho xã hội.

Trên đây là toàn bộ sự thật về thám tử lừng danh Sherlock Holmes. Vậy là mọi người đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Sherlock holmes có thật không?” rồi đúng không nào! Hãy theo dõi Trích Dẫn Hay thường xuyên để cập nhập thêm những kiến thức mới, tại chuyên mục Blog nhé!

Vương Nhất Bác là một ca sĩ, diễn viên, người dẫn chương trình và tay đua motor chuyên nghiệp người Trung Quốc. Anh là thành viên của nhóm nhạc nam Hàn-Trung UNIQ.